Hỏi đáp khóa vân tay

Hỏi đáp khóa vân tay

1. Thế nào là khóa vân tay ?

Trả lời: Khóa vân tay hay còn gọi là khóa cửa vân tay. Là loại khóa cửa sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay dùng thay thế cho chìa khóa cơ. Hay nói cách khác là dùng vân tay sống của con người để mở khóa cửa.

2. Đăng ký được bao nhiêu vân tay và dùng được cho bao nhiêu người ?

Trả lời: tùy thuộc vào mỗi loại khóa, mỗi model mà có dung lượng vân tay khác nhau. Thông thường số lượng vân tay sẽ từ khoảng 80 – 150 vân tay. Thông thường khóa không quy định dùng được bao nhiêu người mà nó quy định số lượng vân tay. Một người có thể đăng ký tối đa 10 vân tay. Vậy chúng ta sẽ lấy tổng dung lượng rồi chia cho một người. Một người chỉ đăng ký 1 đến 3 vân tay nên tính ra tổng số người được đăng ký khá lớn.

3. Khóa vân tay có an toàn hơn khóa mật mã hay không ?

Trả lời: Chúng ta sẽ không so sánh khóa hàng này với khác kia. Khóa vân tay sử dụng an toàn và bảo mật hơn rất nhiều so với khóa mã số. Vì sao vậy: là vì nếu sử dụng mã số thì việc mở khóa sẽ mất nhiều thời gian hơn vân tay. Chính vì thế khóa mật mã kẻ gian dễ lợi dụng để nhìn trộm và quay trộm. Thứ 2: khóa vân tay sử dụng công nghệ điện từ vân tay sống. Có nghĩa là: vân tay phải là vân tay người còn sống, nhiệt độ vào đạt từ 32 – 40 độ C. Nên việc copy hay sao chép vân tay

4. Khóa vân tay sử dụng cơ đơn giản không ? Đăng ký vân tay mới có phức tạp không ?

Trả lời: Khóa vân tay sử dụng cực đơn giản, bạn chỉ cần đặt vân tay vào mắt cảm biến. Sau đó khóa sẽ xác nhận vân tay, nếu đúng khóa sẽ mở, sai khóa báo đèn đỏ. Thời gian xử lý mất khoảng 0.5s đến 1.5s.

Việc đăng ký vân tay cực đơn giản chỉ cần 3 – 4 bước thao tác là bạn đã đăng ký thành công vân tay. Ngoài ra chúng tôi khi lắp đặt cho khách hàng còn cho kỹ thuật hướng dẫn khách sử dụng thành thạo. Khi khách mua sản phẩm còn được cấp 1 bản hướng dẫn tiếng Việt rất đơn giản và chi tiết

Các bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng: hướng dẫn sử dụng khóa vân tay

5. Khóa vân tay dùng pin, vậy hết pin thì làm thế nào

Trả lời: Khóa vân tay sử dụng Pin tiểu 1,5V tùy từng hãng và sử dụng 4 hoặc 8 viên. Với khóa Adel sử dụng 04 viên Pin và việc thay Pin cực đơn giản. Chỉ cần vào trong nhà tháo 1 ốc vít là bạn có thể thay được pin.

  Trước khi hết pin, khóa phát ra những tín hiệu báo như  phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa. Khi nhận được những tín hiệu này thì khóa vẫn sử dụng được từ 20-30 lần rồi mới hết hẳn pin. Tốt nhất là khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới càng sớm càng tốt.

Khóa adel được thiết kế khác an toàn và tiện lợi. Khi hết pin bạn dùng chìa khóa cơ để mở khóa vào nhà để thay pin. Ngoài ra các sản phẩm còn được tích hợp thêm chức năng tiếp Pin 9V bên ngoài. Đây là hình ảnh pin vuông 9V

6. Ai có thể sử dụng khóa vân tay, những người vân tay trầy, bóng có sử dụng được khóa vân tay hay không

Trả lời: Tất cả những ai có vân tay đều đăng ký và sử dụng được khóa kể cả trẻ em. Những người bị trầy xước vân tay sẽ làm ảnh hưởng tới việc nhận dạng của khóa vân tay. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký cả 10 vân tay của 10 ngón tay vào khóa vân tay. Khi đó thì bạn có thể mở khoá bằng các ngón tay khác không bị trầy xước.

7. Lắp đặt khóa vân tay mất bao lâu

Trả lời: Khóa vân tay cũng lắp đặt đơn giản giống như khóa cửa thông thường. Nhưng khác là khóa vân tay có ruột lớn lớn hơn nên cần thời gian lắp đặt lâu hơn. Thường một bộ khóa vân tay lắp đặt mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.

8. Khóa vân tay bền hơn hay khóa cơ thường bền hơn 

Trả lời: Khóa vân tay được thiết kế dựa trên cơ sở khóa thường nên chắc chắn hơn khóa cơ. Khoá vân tay do ADEL sản xuất đều được cấp chứng nhận chất lượng quốc tế. Đến nay Khoá vân tay ADEL đã được sử dụng rộng dãi ở các nước trên thế giới và đặc biệt là tại Mỹ.
Khoá vân tay ADEL được thiết kế hoàn toàn phù hợp với khí hậu của Việt Nam cho nên độ bền là rất cao.

9. Có thể nhờ người khác mở cửa lấy đồ trong nhà khi bạn vắng nhà hay không

Trả lời: Khóa adel có tích hợp chức năng đăng ký mã tạm tời. Tức là chúng ta đăng ký mã tạm thời và nó sử dụng một lần và tự xóa bỏ mã đó.

10. Nếu tay bị ướt có thể mở được khóa vân tay hay không

Trả lời: Vì lý do an toàn như nói ở trên, vân tay phải sống và có nhiệt độ từ 32 – 40 độ C mới mở được. Nên khi vân tay ướt sẽ rât khó để mở khóa. Khắc phục vấn đề này: bạn chỉ cần lau khô tay là bạn có thể mở khóa dễ dàng.

11. Khóa vân tay lắp được trên cửa nào

Trả lời: Với thiết kế đa năng nên nó lắp được trên các loại cửa như: cửa gỗ, cửa sắt, cửa thép chống cháy…..Nhưng một điều lưu ý cửa phải đảm bảo và tuân thủ theo yêu cầu lắp đặt. Cửa: dầy 3,8cm rộng 10cm

12. Chức năng báo động của khóa như thế nào

Trả lời: Khóa vân tay adel tích hợp chức năng báo động của khóa. Trong trường hợp cửa đóng chưa hết hoặc cửa bị kẻ gian cậy sẽ báo động. Khi đó khóa sẽ phát ra tiếng kêu để cảnh báo, nhắc nhở.

13. Ở văn phòng thì nên lắp khóa vân tay loại nào ? Nhà riêng nên lắp khóa vân tay loại nào

Trả lời: Khóa vân tay chia làm 2 loại chính: loại 5 chốt theo tiêu chuẩn G5 của Châu Âu và loại 1 chốt. Loại 5 chốt được thiết kế với độ an toàn cao phù hợp với các loại cửa chính ra vào. Loại 1 chốt ngang được thiết kế để lắp cho các loại cửa thông phòng. Hiện tại Adel có hai phẩm thích hợp sử dụng cho văn phòng đó là: Adel US3-6 và ADel US3-8912. Hai mẫu này đều có chức năng điều khiển từ xa rất phù hợp cho văn phòng các xếp. Vì khi có khách vào phòng thì không cần ra mở cửa mà ngồi bên trong bấm Remoter là khóa sẽ mở.

14. Chức năng tự động khóa cửa là như thế nào

Trả lời: Để đảm bảo an toàn cũng như sự tiện lợi cho bạn, khóa thiết kế chế độ tự động khóa cửa. Tức là khi các bạn ra khỏi nhà thì các bạn chỉ cần kéo cửa vào là khóa sẽ khóa luôn không cần chìa cơ hay vặn nút gì cả.

15. Yêu cầu độ dày, rộng của cửa như nào để lắp khóa vân tay

Trả lời: Như nói ở trên tất cả các loại cửa phải tuân thủ theo yêu cầu thông số kỹ thuật như sau :

  • Khóa adel tiêu chuẩn cửa: Dầy: 3,8cm và Rộng 10cm.

  • Khóa samsung tiêu chuẩn cửa rộng hơn: dầy 3,8cm và Rộng 11cm

16. Thế nào là chế độ ra vào tự do

Trả lời: Là chế độ mà ai cũng có thể mở được khoá mà không cần vân tay. Chế dộ này được sử dụng vào những lúc hội họp hoặc nhà có nhiều khách mà bạn muốn cho mọi người “ra vào tự do”. Để tắt chế độ này thì bạn chỉ cần đặt vân tay mở khóa

One thought on “Hỏi đáp khóa vân tay

Comments are closed.